7 cách làm mát phòng trọ chống nóng ngày hè tốt nhất

7 cách làm mát phòng trọ chống nóng ngày hè tốt nhất
Ngày đăng: 03/04/2019
Đây là bí quyết cố định chỉ cần thực hiện 1 lần để giảm nóng cho phòng trọ. Sử dụng sơn cách nhiệt, làm trần thạch cao hoặc xốp cách nhiệt sẽ là giải phòng tối ưu nhất cho những căn trọ nóng, nên lưu ý không nên thuê những phòng trọ hướng Tây hoặc Nam vì những phòng này đón nắng vào buổi chiều và ít gió lưu thông

Đây là bí quyết cố định chỉ cần thực hiện 1 lần để giảm nóng cho phòng trọ. Sử dụng sơn cách nhiệt, làm trần thạch cao hoặc xốp cách nhiệt sẽ là giải phòng tối ưu nhất cho những căn trọ nóng.

Đặc biệt, bạn cũng nên lưu ý không nên thuê những phòng trọ hướng Tây hoặc Nam vì những phòng này đón nắng vào buổi chiều và ít gió lưu thông. Nếu đã lỡ chọn thuê, bạn có thể mua một vài tấm phim cách nhiệt để đặt lên cửa sổ để giảm bớt oi bức do ánh nắng chiếu trực tiếp vào phòng.

Bên cạnh đó, một cách khá hay để làm mát phòng trọ là bạn có thể dội nước lên các bề mặt sân, hiên và mái nhà để giảm bớt sức nóng hắt ra.

Trồng thêm cây xanh – Cách làm mát phòng trọ hiệu quả

Thông thường các phòng trọ đều rất chật chội. Bạn có thể đặt những chậu cây nhỏ ở hành lang hoặc trồng thêm cây xanh vào những thùng xốp. Cách làm này không chỉ giúp bạn có được nguồn rau sạch để ăn mà còn mang lại không gian tươi mát hơn cho phòng trọ.

Bắt đầu chăm sóc ngay một khu vườn nhỏ để làm mát phòng trọ của mình nhé.

Thêm nguồn nước trong phòng trọ

Đây là một cách làm mát phòng trọ rất thông dụng được nhiều sinh viên áp dụng để cứu nóng trong ngày hè. Bạn chỉ cần sử dụng quạt làm mát của mình và một chậu nước to đặt phía trước để máy quạt thổi hơi mát lan tỏa khắp phòng.

Nếu siêng năng hơn, bạn có thể tự tay làm một hệ thống phun sương cho máy quạt để căn phòng được làm mát tự nhiên hơn. Bên cạnh đó, việc đặt một chậu cá cảnh cũng sẽ góp phần không nhỏ để chống nắng ngày hè cho phòng trọ.

Tuy nhiên, khi sử dụng những cách này thì bạn cần thay nước thường xuyên, tránh làm đọng nước dễ gây phát sinh muỗi gây bệnh.

Tắt các thiết bị điện không sử dụng khi không cần thiết

Các thiết bị điện tử thường dùng như laptop, bình nấu nước nóng thậm chí cả bóng đèn đều là những nguồn sinh nhiệt trong phòng trọ. Chính vì vậy, không có lý do gì để bạn để các thiết bị đó hoạt động khi không sử dụng vừa lãng phí điện năng vừa làm nóng phòng trọ.

Áp dụng ngay cách làm mát phòng trọ này để làm cho căn phòng của bạn trở nên mát mẻ và tiết kiệm điện hơn nhé!

Đóng mở cửa ở những thời điểm phù hợp

Trong những ngày hè, không khí sẽ mang hơi nóng đi vào và đi ra khỏi ngôi nhà theo từng thời điểm làm phòng trọ trở nên nóng nực. Vì vậy, vào buổi sáng bạn nên mở cửa thông gió để không khí mát mẻ làm căn phòng của bạn thoáng khí hơn. Và quan trọng hơn, cần đóng cả cửa chính và các cửa sổ ở những thời điểm nắng nóng nhất để tránh nhiệt truyền vào nhà nhé.

Sử dụng rèm cửa dạng mỏng

Rèm cửa không chỉ có tác dụng chống các tin bức xạ mà còn có thể ngăn được lượng nhiệt xâm vào phòng. Nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng 30% lượng nhiệt không mong muốn đi vào nhà đến từ cửa sổ. Chính vì lý do đó, bạn không nên tiếc tiền để cho mình một bộ rèm cửa tối màu dạng mỏng để cách nhiệt cho mùa hè này nhé.

Hạn chế nấu ăn để làm mát phòng trọ

Trong những căn phòng nhỏ ngột ngạt, việc nấu ăn sẽ gây ra luồng khí bức bí cho không gian phòng. Mặt khác, bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi thức ăn gây cảm giác cực kỳ khó chịu. Vì vậy, trong ngày hè, bạn nên hạn chế tối đa việc nấu nướng, đặc biệt trong những thời điểm nắng nóng cao điểm. Nếu có thể, hãy chọn cách đi ăn ngoài hoặc chọn một vi trí nấu ăn thoáng hơn để giảm lương nhiệt trong phòng trọ nhé.

0931.103.196